ผมเป็นคนชอบของฟรีที่ถูกกฎหมาย ไม่เบียดเบียนใคร โปรแกรมนี้เป็นอีกหนึ่งที่ใช้งานได้ดีมาก (ดีกว่าของเสียเงินบางตัวเสียอีก) คนพัฒนาโปรแกรมเขาก็ปรับปรุงต่อเนื่องเลย น่าใช้มากๆลองอ่านคำแนะนำจากไทยแวร์ดูนะ 

 

HighLight Dictionary (โปรแกรม ดิกชั่นนารี อังกฤษ ->ไทย และ ไทย-อังกฤษ ที่มีคำศัพท์ มากกว่า แสนคำ) :เป็น Dictionary [English-Thai , Thai - English]  มีคลังข้อมูลบรรจุคำศัพท์จากพจนานุกรมอิเล็คทรอนิกส์ ถึง 3 เล่ม รวมกันกว่า 180,000 รายการ สมบูรณ์แบบด้วย ความหมาย , ประเภทของคำศัพท์ , คำย่อ , คำพ้องเสียง , คำเหมือน , คำไกล้เคียง , คำตรงข้าม, ตัวอย่างประโยค เป็นต้น สามารถใช้ร่วมกับโปรแกรมต่าง ๆ ได้ โดยจะแปลศัพท์ที่ คุณต้องการรู้ความหมายจริง ๆ โดยไม่ต้องพิมพ์คำศัพท์ใหม่ เพียงแค่คุณลาก Highlight คำศัพท์ที่ต้องการแล้วกดปุ่ม Windows Key + X โปรแกรมก็จะทำการแปลและแสดงผล ...      จุดเด่นหลักของโปรแกรมคือความสามารถในการรับคำศัพท์เพื่อมาแปล โดยจะใช้การลากไฮไลต์ (Drag Mouse) บนคำศัพท์ที่ต้องการแล้วกดปุ่ม Windows Key + X หรือปุ่มอื่น ๆ ตามที่ตั้งค่าไว้ โปรแกรมจะแปลและแสดงผลโดยอัตโนมัติ ดังนั้นคุณไม่ต้องพิมพ์คำศัพท์ใหม่ หรือก๊อปปี้คำศัพท์แล้วมาวางในโปรแกรมแปลอีกครั้ง    โปรแกรมนี้สามารถใช้ร่วมกับโปรแกรมต่าง ๆ ได้ เช่น MS Internet Explorer , MS Office , Adobe Acrobat หรือโปรแกรมอื่นๆ โดยมีข้อแม้ว่าคำศัพท์ที่แปลต้องใช้เมาท์ลากไฮไลต์ (Drag Mouse) ได้เท่านั้น ...

                สาเหตุที่คำศัพท์สามารถแปลออกมาได้มาก เพราะมีการร่วมเอาโปรแกรมดิกชั่นนารีฟรี จาก 3 แหล่งด้วยกัน คือ Lexitron , Notri , และก็ Hope มีในส่วนของสำนวนค่อนข้างครบครับ เอาไว้ใช้อ่านไฟล์ที่เป็นภาษาอังกฤษ เพราะบางคำเราไม่รู้ ก็แค่ลาก แล้วกดฮ็อตคีย์ ก็ได้คำแปลออกมา (ไม่ต้องเสียเวลาพิมพ์ใหม่) กลัวอ่านไม่ถูก ก็ให้โปรแกรมอ่านให้ก่อน

 

หน้าตาหลักของโปรแกรม

 

          เอาเมาส์ไปชี้คำศัพท์ในหน้า แปล ก็มีแสดงผลออกมา (ต้องทำเครื่องถูก ในหน้าการตั้งค่า  เลือกแสดงทูปทิปส์ในส่วนของคำแปล)

 

 

 

ในรุ่น 2.5 สามารถอ่านออกเสียงได้ (คล้าย Talking Dic เลย) มีให้เลือกทั้งผู้หญิง ผู้ชาย
 
 

ลองเอาไปใช้ดู แล้วจะติดใจ   ดาวน์โหลดจาก Thaiware คลิก

 

Comment

Comment:

Tweet

YouTube - CalCar_s Prius Plug-in Hybrid Electrical Vehicles

#1 By CalCar_s Prius Plug-in Hybrid Electrical Vehicles (180.180.32.180) on 2011-02-24 18:12